Cảnh báo 7 dấu hiệu ở môi dẫn đến bệnh chết người

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của chúng ta. Tóc, da, móng tay…là bằng chứng cho việc chúng ta có chịu khó chăm sóc “vàng” không. Tương tự, dựa vào đôi môi, chúng ta cũng có thể chẩn đoán được bệnh tật.
Dưới đây là những dấu hiệu của đôi môi mà bạn cần phải lưu ý.
1. Lở môi
Nổi mụn nhỏ ở môi, kèm theo đau đớn và thường xuyên bị chảy máu là dấu hiệu cảnh báo bệnh nhiễm trùng do virus herpes gây ra. Bệnh này rất dễ lây nhiễm, do đó, bạn không nên sử dụng chung son môi của người mắc bệnh.

2. Nứt khóe môi
Điều này chỉ ra cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin. Căng thẳng và lo lắng cũng gây ra các vết nứt khóe môi. Nghiêm trọng hơn, hiện tượng này còn có thể là dấu hiệu nhiễm nấm trên môi.

3. Môi nhợt nhạt
Hiện tượng môi nhợt nhạt, sậm màu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu máu. Bạn cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả, bổ sung sắt và các vitamin để tăng số lượng tế bào máu.

4. Môi khô
Nếu đôi môi bạn thường xuyên khô, hãy bổ sung nước ngay thay vì luôn sử dụng son dưỡng để làm mướt môi. Bởi môi khô là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu nước hoặc mất nước.

5. Môi thâm
Đôi môi đột nhiên biến màu tím tái, sẫm màu xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nếu đang hút thuốc trong thời gian dài, bạn đã tìm ra được một lí do.
Tuy nhiên, bệnh gan cũng có thể biến đôi môi của bạn sang màu tối. Thấy hiện tượng này, bạn phải đến khám bác sĩ ngay.

6. Môi sưng
Tình trạng sưng môi có thể do dị ứng bên trong da. Nếu sau khi uống thuốc hoặc sử dụng kem dưỡng da hay kem dưỡng môi, đôi môi bị sưng lên, có thể bạn đang bị dị ứng.
Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách. Dị ứng nội bộ cơ thể đôi khi có thể gây tử vong.

7. Môi đau và đỏ
Hiện tượng này cảnh báo bạn đang bị dị ứng với son môi. Kem đánh răng cũng có thể là một trong những lí do khiến môi bạn bị đỏ, sưng tấy và đau.


Bình luận Facebook