Cùng La Vie hưởng ứng Ngày Nước Thế Giới 2015

Nhân “Ngày nước Thế giới 2015”, La Vie tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tiểu học để giáo dục các em về tầm quan trọng cũng như cách bảo vệ nguồn nước. 
Thông qua các trò chơi đầy ý nghĩa nhưng có giá trị thực tiễn như: trả lời nhanh câu hỏi, trò chơi vận động về nước, các em hiểu được cách để bảo vệ nguồn nước một cách rất đơn giản trong sinh hoạt hằng ngày như: khóa vòi nước trong khi đánh răng, rửa tay, không bỏ rác ở các khu vực quanh sông, đầm, bãi biển….Sau chương trình, các em còn được trao tặng chứng nhận đã tham gia vào sự kiện toàn cầu này.
Năm 2015 là năm thứ 6 liên tiếp Nestle Waters thực hiện ngày Nước Thế Giới trên phạm vi toàn cầu, thu hút hơn 10.000 trẻ em, 700 nhân viên của 34 quốc gia trên toàn thế giới , trong đó có Việt Nam. Tại đây, chương trình đã thu hút hơn 7200 học sinh và 200 giáo viên ở Hà Nội và Tp HCM tham gia. Đặc biệt đây là năm đầu tiên tại Việt Nam ở hai nhà máy Hưng Yên và Long An, hơn 200 nhân viên và 50 đại diện ban ngành đoàn thể địa phương đã cùng La Vie tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình này.

Có thể bạn chưa biết?
Hành tinh chúng ta bao phủ bởi nước, chiếm hơn ¾ diện tích trái đất, nhưng chỉ có hơn 1% là nước sạch có thể sử dụng được. Mặc dù nước là tài nguyên có thể tái sinh nhưng với tình trạng khai thác quá mức và nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng cho dân số 7 tỷ người, các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và môi trường… đã làm nguồn nước đang dần cạn kiệt. Dự đoán trước năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể sẽ phải sống trong tình trạng thiếu nước trầm trọng.
Hiểu được điều đó, Liên Hiệp quốc đã chọn ngày 22 tháng 03 hàng năm làm Ngày nước thế giới, như một cách nhắc nhớ chúng ta hiểu về tầm quan trọng của tài nguyên nước và biết cách bảo vệ chúng.


Bình luận Facebook