5 thói quen sử dụng nước tốt cho sức khỏe

Cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể là nhu cầu thiết yếu của con người, mỗi ngày ngoài việc cung cấp nước từ thực phẩm, cần phải uống thật nhiều nước lọc để cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật.

Dưới đây là 5 thói quen sử dụng nước tốt cho sức khỏe.

1. Nhớ uống nước ngay cả khi không khát

Nước lọc rất tốt cho sức khỏe, con người có thể uống bất cứ lúc nào, không cần chờ đến lúc cảm thấy khát nước mới uống. Vì khi bạn chờ cơ thể khát mới uống thì bạn đã bị mất 2% đến 5% nước rồi.

uong nuoc khi khong khat
Hãy uống nước ngay cả khi không khát

Vì vậy hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể tránh tình trạng thiếu nước, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, hãy uống nước bất kể thời gian nào trong ngày nhé.

Những loại nước khoáng Lavie hay nước tinh khiết Aquafina đã được kiểm định là nước uống đóng chai rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng hai loại nước này.

2. Uống nước ngay khi bạn thức dậy

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy cơ thể bạn vẫn còn mệt mỏi, hãy uống ngay một ly nước mát nhé.

Nước sẽ có tác dụng kích thích các cơ quan trong cơ thể, uống nước ngay sau khi thức dậy sẽ đào thải được độc tố trong người.

uong nuoc khi thuc day
Uống nước khoáng khi mới thức dậy có tác dụng đặc biệt quan trọng

Sau nửa tiếng uống nước lọc bạn hãy bắt đầu ăn bữa sáng nhé!

3. Uống nước trước bữa ăn

Nhiều người cho rằng thói quen uống nước trước khi ăn là không tốt, vì lúc này bạn sẽ không ăn được nhiều do cảm giác no bụng khi uống nước.

Tuy nhiên thói quen uống nước trước bữa ăn lại rất tốt cho hệ tiêu hóa, thức ăn sẽ đi xuống đường tiêu hóa trơn tru hơn.

uong nuoc truoc bua an 1
Uống nước trước bữa ăn là thói quen tốt

Điều này khiến cho dạ dày được chuẩn bị trước để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Uống nước trước khi ăn là một lớp lót cho dạ dày, giúp cho những loại thức ăn khó tiêu hóa hoặc thức ăn có tính axit cao sẽ không làm khó chịu cho dạ dày.

4. Uống nhiều nước khi bị bệnh

Khi bạn bị ốm, nhớ bổ sung thật nhiều chất lỏng cho cơ thể, đặc biệt là uống thật nhiều nước lọc.

Hãy uống ít nhất khoảng 8 cốc nước mỗi ngày tương đương với 2 lít nước, và bổ sung thêm những chất lỏng khác như uống nước ép trái cây, ăn cháo, ăn súp sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

5. Uống nước lọc khi đang đói hoặc cơ thể mệt mỏi

Nếu cơ thể bạn đang đói hãy uống ngay một ly nước khoáng tinh khiết từ thiên nhiên, đôi khi cảm giác đói thực sự chỉ là khát nước.

Hoặc khi cơ thể đang mệt mỏi, stress hay buồn ngủ, bạn không thể nghỉ ngơi ngay thì hãy nạp năng lượng bằng 1 hoặc 2 cốc nước lọc.

Mệt mỏi sẽ nhanh chóng xua tan, nước nhanh chóng tới não của bạn, sẽ giúp bạn tươi tỉnh hơn đấy nhé!

uong nuoc khi met moi

Hiểu được tầm quan trọng của nước khoáng tính khiết đối với sức khỏe, Sen Việt hiện đang có rất nhiều sản phẩm nước lọc từ những thương hiệu nổi tiếng.

Sen Việt nhận giao nước tận nhà, bạn không cần phải đi đâu xa để vác những bình nước nặng, liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ chu đáo.